Dầu Oliu nấu ăn chính hãng – dầu Oliu nguyên chất Pendleton tốt nhất

matongmanuka.vn 1211 lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Dầu oliu nấu ăn là nguyên liệu quen thuộc được rất nhiều gia đình ưa thích sử dụng vì có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp làm đẹp hiệu quả. Vậy dầu oliu nấu ăn có chứa thành phần dinh dưỡng như thế nào? Đâu là loại dầu oliu nấu ăn tốt nhất? Lợi ích mà dầu oliu nấu ăn mang lại cho sức khỏe là gì? Cùng Matongmanuka.vn khám phá xem nhé!

Dầu oliu nấu ăn

Dầu oliu nấu ăn là loại dầu có nguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ quả oliu – một quả truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Dầu oliu nấu ăn nguyên chất có màu vàng sánh đặc trưng, giàu giá trị dinh dưỡng.

Hiện dầu oliu được chia thành 4 loại đó là dầu Extra virgin, Virgin, Pure, Extra light/light hoặc Pomace. Trong đó loại dầu oliu được khuyến cáo sử dụng trong nấu ăn đó chính là loại Extra virgin, bởi đây là loại dầu oliu tinh khiết nhất, không trải qua bất kỳ công đoạn xử lý nào, là nước ép đầu tiên của oliu nên hoàn toàn giữ được những tinh túy của quả oliu, có nồng độ axit dưới 0.8 % (dưới 1 %), giàu axit béo không bão hòa đơn, vitamin A, E và các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, loại dầu Virgin và Pure cũng được dùng để nấu ăn, ăn sống như trộn salad hoặc dùng để uống trực tiếp.

dầu oliu nấu ăn

Thành phần dinh dưỡng của dầu oliu nấu ăn

Có rất nhiều quan điểm và ý kiến trái chiều về hàm lượng chất béo có trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng dầu oliu nguyên chất là một loại nguyên liệu làm đẹp hiệu quả và là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Sau đây là các thành phần dinh dưỡng có trong dầu oliu nguyên chất mang đến nhiều công dụng.

Chất béo

Trong dầu oliu nấu ăn có khoảng 14% chất béo bão hòa, 11% chất không bão hòa đa (axit béo omega-6 và omega-3). Nhưng axit béo chiếm ưu thế trong dầu oliu nấu ăn chính là các chất béo không bão hòa đơn gọi là axit oleic, chiếm đến 73% tổng lượng dầu.

Các nghiên cứu cho thấy, axit oleic có khả năng làm giảm viêm và thậm chí có thể có tác động đến các gen liên quan đến ung thư. Chất béo không bão hòa đơn cũng khá bền với nhiệt độ cao, làm cho dầu oliu nấu ăn trở thành một lựa chọn lành mạnh, an toàn cho mọi gia đình.

Vitamin và khoáng chất

Oliu là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, một số loại vitamin và khoáng chất được bổ sung thêm trong quá trình chuyển hóa. Cụ thể như vitamin E, sắt, đồng, canxi, natri.

Các hợp chất hữu cơ khác

Dầu oliu nấu ăn chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể như Oleuropein có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hydroxytyrosol, Tyrosol giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Oleonalic Acid có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan, kiểm soát lượng mỡ trong máu và giảm viêm. Quercetin có thể làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

dầu oliu nấu ăn

Lý do nên chọn dầu oliu nấu ăn thay thế cho các loại dầu khác?

Dầu oliu nấu ăn được yêu thích và hầu hết khách hàng lựa chọn bởi nó không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, mà còn rất an toàn khi sử dụng. Cụ thể:

  • Điểm nhiệt tạo khói lẫn phản ứng oxi của dầu oliu nấu ăn đều được duy trì ở mức khá ổn định. Còn các loại dầu khác như dầu đậu nành, dầu hạt cải có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe khi được chế biến ở nhiệt độ cao.
  • Chất béo không bão hòa trong dầu oliu nấu ăn bền khi ở nhiệt độ cao. Theo phân tích chỉ 1 số nhóm acid béo không đã hòa chứa trong dầu đậu nành và dầu hạt cải là dễ phân hủy ở nhiệt độ cao. Trong phân tích thành phần chất béo của dầu oliu nấu ăn cho thấy có đến 73 % là acid béo không bão hòa đơn, 11% là acid béo không bão hòa đa và chỉ có 14% trên tổng số là acid béo bão hòa. Như vậy có đến 86% acid béo trong dầu oliu nấu ăn bền với nhiệt khi nấu.

Trên chính là những lý do tại sao mọi người nên sử dụng dầu oliu nấu ăn thay cho các loại dầu khác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả gia đình của mình.

dầu oliu nấu ăn

Loại dầu oliu nấu ăn tốt nhất

Một trong những loại dầu oliu nấu ăn tốt nhất và được ưa chuộng sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới đó chính là dầu oliu nguyên chất Pendleton. Dầu oliu nguyên chất Pendleton là loại dầu được thu từ lần ép đầu tiên của quả oliu, không qua bất kỳ công đoạn xử lý nào.

Những quả oliu tươi ngon, được tuyển chọn khắt khe từ trang trại Pendleton Olive Estate lâu đời nhất nước Úc và được đưa về nhà máy, trải qua quá trình ép lạnh hiện đại để giữ được hương vị, chất lượng hảo hạng: nồng độ axit chiếm dưới 0.8% (tiêu chuẩn quốc tế); giàu chất chống oxy hóa; còn chứa nhiều vitamin E, chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe.

Hiện sản phẩm dầu oliu nguyên chất Pendleton đang được phân phối bởi Matongmanuka.vn với đa dạng chủng loại để mọi người lựa chọn như dầu oliu nguyên chất Pendleton vị ớt, dầu oliu nguyên chất Pendleton vị tỏi, dầu oliu nguyên chất Pendleton cam, dầu oliu nguyên chất Pendleton vị chanh,….Mọi người có thể truy cập vào web https://matongmanuka.vn/ để tham khảo thông tin chi tiết cùng mức giá bán nhé!

dầu oliu nấu ăn

Cách sử dụng dầu oliu nấu ăn đúng chuẩn và an toàn

Với nhu cầu sử dụng thông thường dầu oliu nấu ăn sẽ khó bị hỏng hay bị oxy hóa. Tuy nhiên vitamin E lại khá nhạy với nhiệt cao nên sẽ bị giảm đáng kể cùng 1 số chất chống oxy hóa khác.

Oleocanthal là một trong những hợp chất chính hoạt động trong dầu oliu nguyên chất. Chất này có tác dụng chống viêm, tốt cho sức khỏe cơ thể. Nếu các bạn đun nóng 90 phút ở 240 độ C thì chất này sẽ mất đi 19% theo phân tích hóa học. Đối với phân tích hương vị thì chất này bị giảm đi một lượng khoảng 31%.

Một nghiên cứu khác mô phỏng 24 giờ đun nóng dầu cho thấy các hợp chất có lợi khác cũng bị giảm đi. Nhưng nếu chỉ diễn ra trong 10 phút nấu hoặc dùng lò vi sóng làm nóng thì thiệt hại không đáng kể. Điều mà chúng ta nên biết đó là hương vị thơm ngon của dầu oliu nguyên chất được quyết định bởi hàm lượng dinh dưỡng của các vi chất. Do vậy cần chế biến đúng cách để đảm bảo được hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng khi dùng.

Đặc biệt là dầu oliu nguyên chất chứa nguồn dinh dưỡng lành mạnh và phù hợp để nấu ăn. Nhược điểm chính của loại dầu oliu này là nếu sử dụng ở nhiệt cao trong thời gian lâu sẽ mất dinh dưỡng và độ ngon của hương vị. Tuy nhiên dầu oliu nấu ăn là một sản phẩm bền nhiệt và khó bị hỏng khi sử dụng. Không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng tốt, mà còn làm tăng hương vị thơm ngon cho thực phẩm.

Mọi người có thể sử dụng dầu oliu nấu ăn bằng các cách như dùng để trộn salad, dùng làm nước sốt cho món mỳ ý hoặc nước sốt chấm bánh mì, dùng để rưới lên các món ăn đã được nấu chín để tạo độ bóng, hương vị; dùng để uống trực tiếp. Mọi người tham khảo chi tiết hơn trong bài cách sử dụng dầu oliu nhé!

dầu oliu nấu ăn

Tác dụng của dầu oliu nấu ăn mang lại đối với sức khỏe

Dùng dầu oliu nấu ăn mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, trong đó một số lợi ích nổi bật đã được chứng minh đó chính là:

Bảo vệ gan

Dầu oliu nấu ăn rất tốt cho gan vì nó giúp giảm thiểu lượng mỡ trong gan. Nhiều nghiên cứu cho thấy dùng dầu oliu nguyên chất thường xuyên giúp cho gan được giải độc tích cực. Một số người mắc bệnh ung thư hay các vấn đề có liên quan đến gan khi sử dụng dầu oliu có thể giúp tăng cường miễn dịch.

Hạ huyết áp

Theo Archives of Internal Medicine (Lưu trữ Y học Nội khoa) nghiên cứu vào năm 2000, người mắc bệnh huyết áp hoặc có các dấu hiệu của bệnh huyết áp cao nên dùng dầu oliu nấu ăn, vì nó góp phần giảm mỡ trong máu, giúp lượng đường trong cơ thể luôn ở mức ổn định và có thể thay thế cho các loại chất béo khác.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Chất béo không bão hòa có trong dầu oliu nguyên chất rất tốt cho sức khỏe, vì thế khi dùng để trộn salad các bạn vẫn cảm nhận rõ độ béo của món ăn đồng thời cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Những người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh tim mạch nên sử dụng dầu oliu thay thế cho các loại dầu ăn khác trong các món ăn hàng ngày của mình để giảm mỡ nhưng vẫn cung cấp chất béo tốt cho cơ thể.

Phòng ngừa ung thư

Dầu oliu nấu ăn còn giúp cơ thể tăng cường chất chống oxy hóa trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư nguy hiểm. Hợp chất polyphenol trong dầu oliu nguyên chất giúp chống oxy hóa và kháng viêm. Dầu oliu nguyên chất còn có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tăng cường hoạt động của các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Những lợi ích khác

Bảo vệ xương chắc khỏe. Ngăn ngừa đột quỵ. Chống lại bệnh Alzheimer. Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Cùng nhiều lợi ích làm đẹp khác.

dầu oliu nấu ăn

Địa chỉ đặt mua dầu oliu nấu ăn nhập khẩu chính hãng, uy tín

Matongmanuka.vn chính là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dầu oliu Pendleton nối tiếng nước Úc đến với thị trường Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng nhất.

Sản phẩm được Matongmanuka.vn cam kết nhập khẩu chính hãng 100% từ Úc, được kiểm định chặt chẽ về chất lượng, và có đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Quý khách hàng có thể tham khảo web https://matongmanuka.vn/ để biết nguồn gốc, xuất xứ, thông tin và giá thành của sản phẩm trước khi mua.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên tư vấn luôn luôn tận tụy, nhiệt tình phục vụ sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Giúp khách hàng chọn được sản phẩm ứng ý. Kem theo đó chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng nguyên vẹn về hình dáng, chất lượng, nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dầu oliu nấu ăn để mọi người tham khảo. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về dầu oliu như công dụng của dầu oliu đối với sức khỏe, liều lượng sử dụng, cách sử dụng…mọi người hãy theo dõi trong các bài viết tiếp theo tại website matongmanuka.vn nhé!

XEM THÊM ===>

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo